Ngôi nhà thông minh

Các bạn đã tự hỏi một ngôi nhà thông minh thì có gì khác biệt so với các ngôi nhà bình thường, Digihome là đơn vị tư vấn cung cấp giải pháp nhà thông minh hàng đầu ở Việt Nam xin có bài phân tích thiết kế và các chức năng có trong một ngôi nhà thông minh.


How-A-Smart-Home-Works

Các chức năng chính thường sử dụng trong nhà thông minh:

1. Điều khiển chiếu sáng (on/off, dimmer, scence, timer, logic,...)
• Các đèn trong phòng được kết hợp với nhau và nối với các thiết bị khác trong phòng như quạt thông gió... Ánh sáng được thiết kế và điều khiển theo tình trạng chủ nhà, theo mùa, kết hợp với âm nhạc, tiểu cảnh, thác nước trong phòng (nếu có). Toàn bộ hệ thống này được tự động điều khiển về trạng thái tối ưu cho từng hoàn cảnh sử dụng cụ thể. Ví dụ : Chỉ cần ấn một phím, tương ứng với chế độ định trước, các đèn chiếu sáng sẽ bật 100%, các đèn trang trí sẽ bật với 75% công suất, màn che cửa sổ sẽ khép lại... (các thông số này đều dễ dàng thay đổi theo thực tế yêu cầu cụ thể của chủ nhà). Công dụng trên cho phép kiến trúc sư có thể tạo ra các kịch bản ánh sáng khi thiết kế nội thất cho những hoạt động khác nhau phụ thuộc chủ nhà (ví dụ như: dạ hội, tiệc đứng...).

2. Điều khiển mành, rèm, cửa cổng
• Hệ thống cửa Cổng, cửa cuốn, rèm,… sẽ được đóng mở bằng nhiều cách, tự động, bằng tay, bằng điều khiển từ xa, bằng màn hình cảm ứng hoặc qua điện thoại.

3. Hệ thống An ninh, báo động, báo cháy
• Các bộ cảm biến chuyển động của hệ thống chiếu sáng khi được kích hoạt (bằng một phím bấm bất kỳ đặt trước) sẽ tự động trở thành hệ thống chống trộm.
• Khi có nguy cơ bị đột nhập, các thiết bị này sẽ lập tức cảnh báo tại chỗ bằng còi hụ hoặc gọi điện đến các số điện thoại đặt trước theo mong muốn của chủ nhà.
• Tại tất cả các cửa sổ đều được trang bị cảm biến từ để thông báo tình trạng đóng mở cửa. Khi hệ thống an ninh được kích hoạt, nếu một trong số các cửa sổ mở ra thì hệ thống sẽ lập tức cảnh báo tại chỗ bằng còi hụ hoặc gọi điện đến các số điện thoại đặt trước theo mong muốn của chủ nhà.
• Các bộ cảm biến khói và nhiệt độ được lắp tại đây sẽ tự động báo động tại chỗ bằng âm thanh và tự động gọi điện thoại thông báo khi có nguy cơ cháy bất cứ lúc nào. Đồng thời, hệ thống thông minh sẽ tự động bật quạt hút khói ngay khi xuất hiện khói quá mức cho phép trong khu vực này. Bạn hoàn toàn yên tâm và sẵn sàng đối phó kịp thời trong mọi trường hợp trước nguy cơ cháy.
• Đầu báo là loại báo khói và nhiệt có thể điều chỉnh được độ nhậy.
• Khi cần mở rộng hệ thống ta có thể thêm vào bất kỳ lúc nào mà không phải đi lại dây...

4. Hệ thống điều khiển Điều hòa, máy lạnh
• Với các cảm biến môi trường trong hệ thống nhà thông minh, sẽ giúp bạn tự động có thể điều khiển nhiệt độ trong nhà, trong từng phòng phù hợp với nhiệt độ mà bạn muốn đã được cài đặt trước.

5. Hệ thống Âm thanh & hình ảnh đa vùng
• Giải pháp âm thanh của chúng tôi giúp bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian giải trí, quản lý và bảo trì hệ thống âm thanh, với cùng một nguồn nhạc bạn có thể thưởng thức âm nhạc độc lập tại nhiều khu vực riêng biệt. Tất cả những việc bạn phải làm chỉ là lựa chọn nguồn nhạc như album, ca khúc, ca sĩ ... mà bạn yêu thích từ bảng điều khiển âm thanh gắn tường, điều khiển từ xa hoặc trực tiếp từ iphone, ipad.
• Đặc biệt, bạn sẽ không bao giờ phải thấy những chiếc đầu DVD cồng kềnh với đám dây nối lằng nhằng, hoặc những đĩa nhạc vương vãi khắp nơi. Với khả năng thiết kế linh hoạt, hệ thống cho phép bạn thưởng thức ca khúc yêu thích từ mọi vị trí trong nhà.

6. Hệ thống chuông cửa có hình
• Hệ thống chuông hình bao gồm 1 đầu nhận và 1 màn hình được đặt tại phòng khách và phòng ngủ chính cho phép bạn có thể nói chuyện, nhìn được hình ảnh của người khách đến nhà. Bạn có thể mở cửa, bật tắt các thiết bị trong nhà bằng hệ thống chuông hình. Trên màn hình này, bạn cũng có thể quan sát các camera gắn xung quanh nhà. Hệ thống chuông hình này được kết nối trực tiếp với hệ thống điều khiển tự động, qua đó bạn có thể điều khiển qua lại với nhau.

7. Hệ thống camera
• Với hệ thống camera, mọi ngóc ngách trong nhà bạn sẽ luôn luôn được giám sát 24/7. Bạn có thể giám sát ngôi nhà của mình, hay có thể xem con mình đang làm gì khi mình không có nhà bằng Smartphone, hoặc bằng laptop từ xa.

8. Hệ thống Bảo vệ nguồn điện
• Với hệ thống cáp, người sử dụng không phải tiếp xúc gần với điện 220VAC, giảm thiểu tối đa nguy cơ cháy nổ do chập điện.
• Hệ thống được trang bị các thiết bị bảo vệ chống giật, chống sốc.
• Các dây điện cấp nguồn cho phụ tải được luồn trong ống gen cứng, chống cháy, đi thẳng từ tủ điện tổng tới thiết bị điện không cần phải cắt dây xuống công tắc như hệ thống điện cũ. Loại bỏ hoàn toàn nguy cơ về chập, cháy nổ và rò điện.
• Tiết kiệm điện năng sử dụng nhờ tự động tối ưu hoá việc sử dụng thiết bị tiêu thụ điện. Đồng thời, giảm thiểu tổn thất điện năng trên dây dẫn nhờ việc đi dây đơn giản và khoảng cách cũng như chiều dài dây dẫn ít hơn rất nhiều so với hệ thống lạc hậu cũ.
• Khi cần mở rộng hệ thống ta có thể thêm vào bất kỳ lúc nào mà không phải đi lại dây vì ở các vị trí cần thiết cho việc mở rộng đã đặt các đế âm tiêu chuẩn chờ sẵn.
• Hệ thống chiếu sáng có điều khiển cường độ ánh sáng theo công nghệ số.
• Tự động đóng cắt các phụ tải điện tại các khu vực tần xuất sử dụng thấp ví dụ như: khi bạn mở cửa vào nhà, đèn phía cửa sẽ tự động bật cho đến khi bạn đã vào phía trong, đèn sẽ tự động tắt đi.
• Tại vị trí cửa ra có đặt công tắc Center Off, khi bạn ra khỏi phòng, chỉ cần tắt công tắc này, tất cả các thiết bị điện không cần thiết sẽ ngừng hoạt động.

Để nhận được sư tư vấn tốt nhất xin vui lòng lien hệ trực tiếp với Digihome.
Dự Án

Mr. Phú
0973.357.888

Kinh Doanh

Mr. Định
0972.205.869

Ms Hoa
0911.593.018

Mr. Minh
0911.375.156

Mr Hưng
0981.222.622

Kỹ Thuật

Mr. Vũ
0938.542.425