Giải pháp nhà thông minh


Giải pháp Nhà thông minh của EIB cho phép kiểm soát toàn bộ các thiết bị sử dụng điện trong ngôi nhà và tự động điều chỉnh hệ thống đèn chiếu sáng, công tắc, ổ cắm, điều hòa nhiệt độ, rèm cửa, cổng ra vào, hệ thống báo động, an ninh, báo cháy, thiết bị giải trí nghe nhìn …, tạo cho chúng một khả năng “giao tiếp”, “hiểu” được nhau, phối hợp hoạt động với nhau để tạo ra sự hiệu quả, thuận tiện nhất cho sinh hoạt gia đình. Nguồn điện 220V AC (xoay chiều) từ công tơ đi vào mỗi gia đình sẽ qua tủ điện phân phối và điều khiển sau đó chia làm 2 đường: nối với bộ phận điều khiển EIB qua đường dây cáp EIB 24V DC (một chiều) và nối với các thiết bị chấp hành (điều khiển đèn, động cơ, các thiết bị điện khác) qua đường điện 220V thông thường để “ra lệnh” cho phụ tải hoạt động theo đúng yêu cầu.

nhà thông minh EIB

Giải pháp điều khiển tổng thể

Công nghệ nhà thông minh bao gồm các thiết bị chấp hành, các bộ cảm biến, các module điều khiển được kết nối với nhau bằng một cáp điều khiển (bus line) thành một hệ thống hợp nhất. Hệ thống này không cần máy tính chủ do các thiết bị tự trao đổi thông tin và điều khiển lẫn nhau nhờ phần mềm được cài trên EP-ROM tích hợp sẵn trong từng thiết bị. Các thiết bị EIB được liên kết với nhau thông qua một dây cáp đôi duy nhất với điện áp 24V DC (cáp EIB) và liên lạc với nhau bằng cách gửi tin theo địa chỉ định trước (mỗi thiết bị được thiết lập một địa chỉ). Các thiết bị nhận tín hiệu (công tắc, các thiết bị cảm biến ánh sáng, nhiệt độ, âm thanh, chuyển động, báo cháy - sensor, công tắc - switch, cổng kết nối với điện thoại, máy tính, màn hình điều khiển - Touch panel hoặc LCD, điều khiển từ xa - remote control….) nhận lệnh và chuyển tín hiệu điều khiển đến các cơ cấu chấp hành (switch loader, dimmer…) để đóng mở đèn, quạt, điều hòa nhiệt độ, bình nóng lạnh, rèm cửa và các thiết bị điện khác theo ý muốn, ngoài ra, các thiết bị này còn có thể tự động hoạt động mang lại hiệu quả tối ưu thông qua các bộ điều khiển (timer, sence…). Khi ấy, người sử dụng có thể giám sát và điều khiển một cách dễ dàng tất cả các thiết bị trong căn hộ bằng nhiều cách: công tắc điều khiển tại chỗ, điều khiển từ xa (remote), điều khiển qua điện thoại hay qua mạng LAN, Internet...
Cảm biến hồng ngoại cầu thang
Cơ cấu chấp hành đóng cắt
Phím ấn cảm ứng tĩnh điện
Phím ấn thông minh khả trìnhPhím ấn thông minh có giao diện hiển thị
Như vậy một ngôi nhà thông minh “theo chuẩn EIB” chỉ cần sử dụng hệ thống tủ điện, dây cáp EIB cũng như bộ phận điều khiển, chấp hành của một trong các nhà sản xuất là thành viên của KNX, còn các thiết bị điện chấp hành là đồ gia dụng của bất kì hãng nào, sản xuất ở đâu - chúng có thể là máy điều hòa Trung Quốc, quạt Việt Nam, bình nóng lạnh Italy, lò vi sóng Hàn Quốc hay máy giặt của Mỹ… Các hệ thống này đều có tính mở, độ linh hoạt, tương thích cao cho phép nâng cấp, thay thế, gắn thêm nhiều thiết bị khác tùy theo nhu cầu của người sử dụng. Chúng ta có thể hình dung cơ chế hoạt động của ngôi nhà thông minh chuẩn EIB như một con người với các giác quan là hệ thống thiết bị cảm biến, bộ não là các thiết bị vi xử lý, còn chân tay là các thiết bị điện chấp hành. Các thiết bị điện “thực hiện nhiệm vụ” theo những chương trình đã được lập sẵn để đáp ứng mỗi yêu cầu sinh hoạt của gia chủ. Và như vậy, chúng ta có thể hiểu rằng gần như tất cả những yêu cầu gì mà con người nghĩ ra thì hệ thống nhà thông minh đều có thể đáp ứng được và các tính năng trên đều có thể hoạt động độc lập hoặc phối kết hợp, tương tác với nhau tùy theo cách lập trình để mang lại hiệu quả, tiện ích cho người dùng. Hệ thống nhà thông minh EIB cho phép gia tăng tiện ích sử dụng khi kết hợp với các bộ điều khiển từ xa bằng sóng radio (giới hạn khoảng cách đến 1,5 Km, không bị hạn chế bởi vật cản) và đặc biệt tương tác hai chiều với điện thoại và internet để điều khiển không giới hạn về khoảng cách. Ngoài việc thông báo sự cố như đã nói ở trên, người sử dụng có thể dùng bất kì máy điện thoại hay máy tính có kết nối internet nào gọi hoặc truy cập vào hệ thống nhà thông minh của mình để đóng - mở, bật - tắt các thiết bị, vì trước đó chúng đã được lập trình gán cho một mã số điều khiển tương ứng. Để bảo mật, bạn có thể tự đặt Username và Password truy cập riêng vào hệ thống điều khiển điện của nhà mình. Và còn rất nhiều “kịch bản” mà bạn có thể nghĩ ra và “hiện thực hóa” chúng sau khi yêu cầu nhà cung cấp lập trình cho các thiết bị trong hệ thống nhà thông minh EIB của mình. Tuy nhiên, bản thân các thiết bị EIB thực chất vẫn chỉ là những cỗ máy, muốn chúng trở nên “thông minh”, phục vụ tốt nhất cho con người thì điều quan trọng hơn chính là gia chủ nên biết mình muốn gì và sẽ cần thêm những gì. Sau đó bàn bạc, thảo luận với các kiến trúc sư, kỹ sư điện, chuyên gia lập trình hệ thống EIB để đưa ra những giải pháp hợp lý, tối ưu nhất, khai thác triệt để mọi giá trị của thiết bị.
Công nghệ lắp đặt điện tiên tiến cho phép bạn tiết kiệm được rất nhiều điện năng tiêu thụ hàng tháng bằng cách quản lý một cách thông minh hệ thống đèn chiếu sáng, điều hòa nhiệt độ, hay các thiết bị điện khác trong gia đình. Nếu hệ thống được lắp đặt cho các nhà dân dụng, sẽ tiết kiệm chi phí về điện từ 15% đến 35%. Còn với toà nhà ở các khu công nghiệp, văn phòng... mức chi phí giảm thiểu về điện còn có thể lên tới 45%. Các thiết bị điện vận hành hoàn toàn tự động nên bạn có thể tiết kiếm từ 15% đến 30% điện năng tiêu thụ hàng tháng. Tùy theo nhu cầu sử dụng, bạn hoàn toàn làm chủ hệ thống này và dễ dàng thay đổi, thêm bớt chức năng hoạt động của hệ thống theo ý muốn. Thực tế đã chứng minh rằng đầu tư vào nhà thông minh là một quyết định tài chính đúng đắn. Sử dụng hệ thống điện thông minh này không chỉ an toàn với điện áp 24V DC có tác dụng giảm thiểu nguy hiểm về điện giật. Các thiết bị được sản xuất theo tiêu chuẩn chung Châu Âu, tuổi thọ cao, chi phí duy tu, bảo dưỡng rất thấp. Nhà thông minh là hệ thống mở, linh hoạt, nên chi phí bạn phải bỏ ra để sửa đổi hệ thống khi nhu cầu sử dụng của bạn thay đổi là không đáng kể.

Tận hưởng không gian sốCÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP TÍCH HỢP NGÔI NHÀ SỐ
Địa chỉ: Biệt thự 11-H1 khu đô thị Yên Hòa, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: +84-4-6268-1555 | Fax: +84-4-6268 -0555 | Mobile: +84-973 357 888 | Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. | Web:  www.digihome.com.vn

 
Dự Án

Mr. Phú
0973.357.888

Kinh Doanh

Mr. Định
0972.205.869

Ms Hoa
0911.593.018

Mr. Minh
0911.375.156

Mr Hưng
0981.222.622

Kỹ Thuật

Mr. Vũ
0938.542.425